Chổi Chasen-Dụng cụ đánh trà truyền thống tại đất nước mặt trời mọc

Chổi đánh trà Chasen là dụng cụ pha trà không thể thiếu trong nghi thức pha trà đạo tại Nhật Bản. Nó vừa mang ý nghĩa văn hóa, nghệ thuật, vừa có nhiều giá trị sử dụng khi kết hợp pha Matcha trà xanh.

Thông thường Chổi đánh trà Chasen được làm bằng thân tre, lứa. Bao gồm 65-80 cánh nhỏ, hai lớp bên trong và bên ngoài đan xen nhau.

Chổi chasen được thủ công bằng tay bởi các nghệ nhân Nhật Bản.

Loại tre được sử dụng làm chổi Chasen Nhật Bản là loại được chọn lọc kỹ lưỡng và được sấy khô trong hơn một năm trước khi sử dụng.

Đặc biệt không có thuốc diệt nấm hay bất kỳ chất bảo quản nào được sử dụng khi sản xuất.

Công dụng:

Chổi Chasen có tác dụng đánh tan trà bột Matcha. Đây là dụng cụ đặc thù, được sản xuất bằng tre nên gần như hạn chế tối đa việc bị bột Matcha bám vào sau khi sử dụng.

Hơn nữa, việc sử dụng thân tre để làm dụng cụ đánh trà, giúp cho hương vị của Matcha được đảm bảo tốt nhất.Hạn chế tối đa ảnh hưởng bởi hợp chất tổng hợp hay kim loại. Giữ được hương vị tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên.

Chổi chasen giúp đánh đều và tan Matcha khi pha, giúp matcha tăng thêm mùi vị, tạo bột và kích thích thị giác cũng như vị giác của người thưởng thức.Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!