HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH KANTEN DÙNG TẠI NHÀ

Trà xanh matcha được xem là công thức làm đẹp “khoái khẩu” của chị em, bởi ngoài khả năng làm đẹp, nó còn được chế biến nhiều món ăn thức uống dinh dưỡng, tiêu biểu là món thạch kanten matcha mà ad sắp giới thiệu đây. 

Nào giờ thì bắt tay vào làm thôi: 

Nguyên liệu

- bột trà xanh matcha

- Đường

- Bột thạch sương sáo

Cách chế biến

Bước 1:

Dùng tô lớn, bỏ bột matcha và đường vào trộn đều.

Bước 2:

Bắc nồi nhỏ, đổ vào 200ml nước  + bột thạch kanten trộn đều dưới lửa vừa, quấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Nếu thấy sôi quá thì vặn nhỏ lửa, giảm sức nóng để tránh tràn. Để lửa riu riu trong 2 phút.

Bước 3:

Rót hỗn hợp bột matcha trong tô vào nồi chứa bột kanten, trộn đều với nhau.

Bước 4:

Đỗ hỗn hợp qua tấm lọc trà vào tô (hoặc vật chứa tương tự), sau đó nhúng qua khay nước đá để làm nguội và định hình thạch.

Cuối cùng, cắt thành phẩm thành những miếng vừa ăn và sắp xếp trên đĩa lớn, dùng sữa đặc đổ lên trên các miếng thạch. Dùng kèm với kem và nếp shiratama nữa sẽ cực kì tuyệt



Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!